So sánh IA20 Ciputra và Chung Cư  Ban Cơ  Yếu Chính Phủ

Cho tới thời điểm hiện tại, Hà Nội đang có khá nhiều những dự án nhà ở chất lượng tốt được xây dựng và trong đó, IA20 Ciputra Chung cư Ban Cơ Yếu Chính Phủ là hai cái tên ghi được dấu ấn rất lớn tại trường BĐS Thủ Đô. Theo nhận định của các chuyên gia thì cả 2 dự án này đều mang trong mình những ưu thế lớn, vậy IA20 và Chung cư Ban Cơ Yếu có những điểm gì giống và khác nhau? Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra để quý vị khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Đầu tiên, có thể nói đến điểm chung của cả 2 dự án này đó chính là  các khu nhà ở xã hôi. Trong đó IA20 Ciputra là nơi cung cấp nhà ở cho nhân viên nhà nước cấp bộ, chung cư ban cơ yếu chính phủ là nhà ở dành cho nhân viên thuộc ban cơ yếu. Và hơn hết, cả 2 dựa  án này đều có mức giá bán hợp lý cùng thiết kế hiện đại, tiện nghi và an ninh đảm bảo.

Về mặt vị trí và  quy mô của hai dự án

  • Dự án , IA20 Ciputra được đầu tư bởi công ty cổ phần BĐS Đông Đô thuộc Bộ Quốc Phòng, xây dựng tại địa chỉ lô đất IA20 thuộc khu đô thị Ciputra, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Tổng diện tích toàn khu đất rộng khoảng 3ha, một nửa trong số đó dùng để tạo nên 2 tòa nhà cao 29 tầng và tổng số căn hộ là 780 căn, phần còn lại là đường giao thông nội khu và cây xanh, cảnh quan xung quanh nhằm tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ khu vực.

  • Dự án chung cư Ban cơ yếu chính phủ Lê Văn Lương được đầu tư bởi Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng. Nằm ngay tại địa chỉ khu đất đơn vị M2, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Đống Đa.

Tổng diện tích toàn dự án là 7377m2, một nửa diện tích sẽ tạo nên một tòa nhà cao 25 tầng trong đó có 3 tầng hầm và 5 tầng thương mại, phần còn lại là nhà ở xã hội và nhà ở thương mại.

Có thể nói, khi xét về mặt quy mô và vị trí như thế này thì nếu như các hộ gia đình yêu thích cuộc sống yên tĩnh, rộng rãi tránh xa ồn ào thì nên chọn IA20 Ciputra , còn nếu quý vị thích sống ở trung tâm thì chung cư ban cơ yếu chính phủ chính là sự lựa chọn rất tốt mặc dù quy mô có nhỏ hơn đôi phần.

Thiết kế, tiện ích và giá bán của hai dự án

Về mặt thiết kế, mặc dù IA20 có quy mô lớn hơn với 2 tòa nhà cao tầng nhưng về cơ bản, các khu căn hộ tại cả hai nơi này đều khoác lên mình hình ảnh hiện đại, tiện nghi và đầy sức sống. Chủ đầu tư đã khéo léo tận dụng tối đa yếu tố năng lượng tự nhiên để chiếu sáng căn hộ vào ban ngày, cũng như việc giúp cho toàn bộ không gian bên trong dự án luôn thoáng đãng, mát mẻ dù vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Các căn hộ tại Chung cư ban cơ yếu Chính phủ Khuất Duy Tiến cũng được chủ đầu tư chăm chút với thiết kế hiện đại, tinh tế. Các phòng trong căn hộ đều thông thoáng, đảm bảo đầy đủ nắng gió, không bị bí bách. Tận dụng tối đa diện tích mang lại cảm giác rộng rãi thoải mái cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Về mặt tiện ích, cả hai dự án này đều có hệ thống tiện ích cơ bản nhất như trung tâm thể thao, thẩm mỹ, bể bơi, nhà hàng, bệnh viện, trường mầm non…. Tuy nhiên, về mặt giá cả tại hai nơi này lại có sự chênh lệch đáng kể khi:

  • Chung cư Ban Cơ Yếu Chính Phủ chỉ có giá từ 22 đến 24tr/m2
  • Chung cư IA20 có giá từ 15 đến 18tr/m2

Đây cũng là mức chênh lệch giá hợp lý khi hai dự án có vị trí địa lý nhiều khác biệt, một ở nội thành và một ở ngoại thành nên không thể tránh khỏi những chênh lệch mặc dù về cơ bản tất cả các hạng mục đều có sự tương đồng cơ bản với nhau giữa Chung cư Ban Cơ Yếu Chính Phủ và chung cư IA20.

Trên đây là một số những thông tin mà chúng tôi muốn đưa ra để so sánh giữa hai dự án nhà ở xã hội là Chung cư Ban Cơ Yếu Chính Phủ và chung cư IA20. Hi vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích dành cho quý vị khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Chung cư Ban cơ yếu Chính phủ thì có thể truy cập Fanpage chính thức của dự án tại https://vi-vn.facebook.com/chungcubancoyeuchinhphulevanluong/ hoặc liên hệ HOTLINE Ms Thu 0989.755.825